วันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ปดิวรัดา ตอนที่ 11 วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559

ปดิวรัดา ตอนที่ 11 วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559

เพราะเรื่องของบารนี (ดาว) ที่ตรอมใจเรื่องของพณิช (เอ พศิน) หนีหายไปทำให้ริน (เบลล่า) เป็นห่วง จึงโทรเลขตามให้ท่านเจ้าคุณบำรุงประชากิจ (พี่กบ) คุณหญิงเพ็ญแข (พี่ต่อง) และบุรณี (ดาร์ลิ่ง อารดา) มาดูแล และพากลับพระนคร โดยมีอรุณฤกษ์ (บอล อัศนัย) อาสาพามา เหมือนกับชรัตน์ (กฤตฎ์) ที่กำลังเบื่อ ๆ หลังจากตาม สืบเรื่องของน้องสาวมานาน ก็มาหาศรัณย์ (เจมส์) ที่ปักต์ใต้พอดี แต่พอมาเจอกับบุรณี ชรัตน์ก็มีความสุขขึ้นทันที และคิดว่าคงเป็นบุพเพสันนิวาสแน่นอน แต่บุรณียังคงไม่สนใจในตัวของชรัตน์เช่นเดิม อรุณฤกษ์ได้ยินเสนอ (รอน) เล่าเรื่องที่รินและศรัณย์จดทะเบียนเป็นสามีภรรยากันแล้วก็ได้แต่ตัดใจ และสัญญาว่าจะรักและห่วงใยรินเช่นน้อง สาวตลอดไป

ทางด้านดวงสวาท (มิ้นท์ ณัฐวรา) ก็ควงคุณชายนริศ (บอล วิธวัฒน์) ออกงานสมาคม หลังจากเริ่มช่วย กันทำงานสร้างห้างสรรพสินค้าร่วมกัน แล้วดวงสวาทก็ได้รู้ข่าวจากขาเมาท์ของสังคมเรื่องความ ไม่ชอบมาพากล ของประวัติความเป็นมาของริน ว่าที่จริงไม่ใช่ลูกของท่านเจ้าคุณกับคุณหญิงเพ็ญแข อย่างที่ทราบ มาก่อน แต่เป็นแค่ คนใช้ในบ้าน ดวงสวาทยิ้มเยาะสะใจที่ได้รู้ความจริงทั้งหมด และตัดสินใจเดินทางไปปักษ์ใต้ทันที ศรัณย์และรินพา กันเที่ยวงานสมโภชศาลประจำอำเภอ งานที่จัดขึ้นเพื่อเรียกขวัญกำลังใจให้ชาวบ้านพร้อมสู้กับ เสือขาว รินและศรัณย์พากันเที่ยวงานอย่างมีความสุข ท่ามกลางสายตาชื่นชมยินดีในตัวปลัดคนเก่ง ผิดกับบารนี ที่ต้องออกมาเที่ยว ทั้งที่ไม่เต็มใจ แต่ก็ขัดอรุณฤกษ์ บุรณี และท่านเจ้าคุณกับคุณหญิงไม่ได้ ชรัตน์ตามจีบบุรณี พยายามหาเรื่องราวมาคุย อวดโม้ความเก่งกาจของตัวเอง แต่เอาเข้าจริงก็ไม่รู้จริงซะอย่าง จนบุรณีส่ายหน้าระอา แต่ชรัตน์ก็ยังไม่ละความพยายาม

ในช่วงที่ทุกคนออกไปรำวงอย่างมีความสุข ดวงสวาทก็ปรากฏตัวพร้อมแผนร้าย ส่วนชรัตน์ก็เห็น สร้อยคอที่เป็นของรินอยู่ที่คอของศรัณย์ ชรัตน์ตื่นเต้นขอดูจึงรู้ว่าเป็นของริน และสร้อยนี่เอง ที่เป็นสัญญลักษณ์ของ ตระกูลรพิพันธ์ ชรัตน์ไล่เรียงเรื่องราวชักจะเข้าเค้าว่ารินอาจจะเป็นน้องสาวของตนก็ดีใจมาก แต่ยังไม่ทันจะทำอะไร ดวงสวาทก็กำลังเปิดโปงความจริงที่รู้มาต่อหน้าทุกคนว่าแท้จริงแล้วรินไม่ใช่บราลี รินไม่ใช่ ลูกสาวของบ้านบำรุงประชากิจ ท่ามกลางความตกตะลึงของทุกคน ชรัตน์ประกาศว่าแท้จริงแล้วรินไม่ใช่คนใช้ แต่เป็นน้องสาวที่หายไป เป็นทายาทมหาเศรษฐี และไม่มีสิทธิ์ที่ใครจะมาดูถูกได้